Trang chủ / Thủ thuật / Thủ thuật Windows 1- / Windows 10 S là gì? những điều cần biết về Windows 10 S

Windows 10 S là gì? những điều cần biết về Windows 10 S

Kiến thức chung
Microsoft vừa ra mắt một phiên bản mới của hệ điều hành Windows 10, phiên bản này có tên gọi là Windows 10 S
Tại sự kiện vào ngày 2 tháng 5, Microsoft cho biết hãng tập trung vào lĩnh vực giáo dục, hãng có kế hoạch tăng gấp đôi trên Windows bằng cách cung cấp phiên bản Windows 10 S để cung cấp thêm nhiều lợi ích cho người dùng trong lĩnh vực giáo dục.
Tuy nhiên, khi sử dụng Windows 10 S, có thể bạn sẽ không thấy được bất kỳ sự khác biệt nào với Windows 10 Pro, ngoài hình nền mặc định được thiết lập.

WINDOWS 10 STUDENT?
Windows 10 S được mô tả là phiên bản đầy đủ chức năng của Windows được thiết kế để chạy “mượt hơn” trên tất cả các phần cứng. Microsoft không tiết lộ chính xác ý nghĩa của chữ cái S, nhưng hãng giải thích rằng phiên bản được phát triển từ các tính năng mà các giáo viên yêu cầu – vì thế đây là phiên bản kết hợp cả lĩnh vực giáo dục.
Các tính năng này bao gồm: đăng nhập nhanh hơn, tuổi thọ pin tốt hơn, khả năng chạy ứng dụng dành cho máy tính, quản lý dễ dàng trên nhiều thiết bị và phần mềm chỉ chạy các ứng dụng đã được xác minh.
WINDOWS 10 SANDBOXED?
Đó là sự bắt kịp trên Windows 10 S: phiên bản được thiết kế chỉ để chạy các ứng dụng đã được xác minh từ cửa hàng Windows Store. Bạn sẽ không thể tải các ứng dụng trực tuyến và cài đặt các ứng dụng đó, vì thế có thể gọi phiên bản này là sandbox.
Điều đó có nghĩa là nó có độ bảo mật an toàn hơn cho các nhóm người dùng, nhưng nó cũng có nghĩa là Microsoft biết chính xác phần mềm nào sẽ được thực hiện, và nhu cầu điện năng có thể được kết hợp, một số ứng dụng chạy trên nền background sẽ bị hạn chế và chỉ được can thiệp một phần nhỏ trong nguồn tài nguyên hệ thống.
Nếu một người dùng Windows 10 S cố gắng cài đặt một ứng dụng từ bên ngoài Windows Store, việc cài đặt sẽ bị dừng lại, nhưng sau đó người dùng sẽ được cung cấp một giải pháp thay thế khác từ cửa hàng Windows Store, đã được Microsoft xác minh.
WINDOWS 10 SPEED?
Microsoft đã chứng minh rằng quá trình một người dùng mới đăng nhập vào máy tính Windows 10 S nhanh hơn so với máy tính Windows 10 Pro chuẩn. Mục đích ở đây là để đảm bảo rằng sinh viên có thể làm việc nhanh hơn, sự chậm trễ là tối thiểu.
Không có bất kỳ hạn chế nào về phần cứng trên Windows 10 S, vì phiên bản này được thiết kế để chạy trên một loạt các thiết bị.
CÒN VỀ OFFICE 365 ON WINDOWS 10 S?
Tất nhiên người dùng có thể cài đặt và chạy Office 365 trên Windows 10 S, vì vậy người dùng sẽ có quyền truy cập các công cụ thiết yếu. Microsoft cũng đã xác nhận rằng phiên bản Office 365 đầy đủ có sẵn trên Microsoft Store và đây là phiên bản hoàn toàn miễn phí cho người dùng trong lĩnh vực giáo dục.
Nếu đang có ý định mua thiết bị Windows 10 S để phục vụ cho các công việc hàng ngày, có vẻ như bạn sẽ phải trả phí cho Office 365.
CÓ THỂ NÂNG CẤP WINDOWS 10 S LÊN WINDOWS 10 PRO HAY KHÔNG?
Câu trả lời là có. Nếu không thích các hạn chế về tính năng của Windows 10 S, đặc biệt là hạn chế trong việc cài đặt ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể nâng cấp lên Windows 10 Pro chỉ với một vài cú click chuột và một bản cập nhật.
Đây có thể là một lựa chọn “hấp dẫn” cho người dùng nếu họ cần cài đặt và sử dụng ứng dụng không được xác minh bởi Microsoft. Việc nâng cấp này sẽ tốn một khoản phí nhỏ, khoảng 49 USD, tuy nhiên đối với người dùng Microsoft Intune for Education để quản lý thiết bị, việc cập nhật lên Windows 10 Pro là miễn phí.
Lời khuyên cho dùng Intune là nếu cần sử dụng một phần cụ thể của phần mềm chuyên biệt trong lớp học hoặc phòng thí nghiệm chẳng hạn, có thể thay đổi máy tính có liên quan để cho phép thực hiện điều đó.
Microsoft cũng xác nhận rằng người dùng trong lĩnh vực giáo dục sẽ có thể thay đổi thiết bị từ Windows 10 Pro thành Windows 10 S.
ĐỐI VỚI CÁC THIẾT BỊ CỦA BÊN THỨ BA TRÊN WINDOWS 10 S?
Microsoft đang cố gắng làm việc để tương thích với một loạt các phụ kiện và thiết bị của bên thứ ba. Điều này là bởi vì người dùng sẽ phải có driver được sign bởi Microsoft thì mới có thể sử dụng các phụ kiện và thiết bị của bên thứ ba trên Windows 10 S.
Đối với một phiên bản mới, việc xuất hiện các lỗ hổng là điều không thể tránh khỏi. Trên phiên bản Windows 10 S cũng không ngoại lệ, tuy nhiên chưa thể xác định được lỗ hổng rơi vào vị trí nào mà thôi.
WINDOWS 10 S CÓ GIÁ LÀ BAO NHIÊU?
Để sử dụng phiên bản Windows 10 S, bạn sẽ phải trả ít nhất 189 USD, cho dù sử dụng phiên bản đó trong lĩnh vực giáo dục hay các lĩnh vực khác rộng hơn.
Microsoft cũng đã ra mắt Surface Laptop, phiên bản cao cấp của Windows 10 S, được thiết kế để cạnh tranh với MacBook. Surface Laptop sẽ được tung ra thị trường vào ngày 15 tháng 6 tới, cung cấp nhiều năng lượng và thiết kế chất lượng cao. Surface Laptop sẽ có giá 999 USD.

Nguồn: taimienphi.vn

Bình luận

Bình luận

About Administrator

Administrator
Đam mê công nghệ, thích Lập trình và thể thao.

Để lại bình luận